Nước chanh

Chanh + siro đường

Nguyên liệu

Si-rô đường 120ml
Nước chanh 60ml
Nước lọc 240ml

Lưu ý: Nhìn vào tỉ lệ trên các bạn sẽ thấy là: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.

Phần si-rô đường: Đun sôi 700ml nước, vặn nhỏ lửa, cho 1kg đường vào, khuấy đến khi đường tan hết. Tắt bếp để nguội. Siro sẽ có màu vàng nhạt.

Chanh + sả

Nguyên liệu

Sả 5 củ
Nước chanh 3 quả
Đường 10 thìa canh
Nước 1200 ml

Bước 1: Sả đập dập, cắt đi một nửa khúc, chanh cắt đôi.

Bước 2: Đặt nước lên bếp, cho 5 củ sả vào nấu chung với 1,2l nước, sau khi đun sôi, ủ thêm 10 phút nữa trong nồi.

Bước 3: Sau khi ủ, vớt sả, để nước nguội bớt cho 10 thìa đường vào, khi nước còn đang ấm, vắt 3 quả chanh và khuấy đều.

Chanh + dưa hấu

Nguyên liệu

Dưa hấu 600g
Nước chanh 1 quả
Mật ong 15 ml
Bạc hà Vài nhánh
Cách làm:
– Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu, cho vào cối xay sinh tố.
– Bạn có thể cho dưa hấu thái nhỏ vào một cái rây rồi ép mạnh để lấy nước. Với cách này thì bạn không cần phải bỏ hạt trước khi xay.
– Chanh tây cắt làm đôi, vắt trực tiếp vào cối. Giữ lại một số lát chanh để trang trí cho đẹp mắt.
Sau đó, thêm chút mật ong và xay nhuyễn hỗn hợp.
– Lọc hỗn hợp dưa qua rây cho mịn. Rót hỗn hợp nước chanh dưa hấu vào cốc thủy tinh có để sẵn vài viên đá rồi thưởng thức. Khi dùng, trang trí thêm vài lá bạc hà và lát chanh mỏng cho hấp dẫn. Nếu bạn mua được dưa hấu đủ độ ngọt thì có thể bỏ qua mật ong để giữ đồ uống có vị ngọt tự nhiên.

Chanh + siro gừng

Nguyên liệu

Gừng tươi non 300g
Đường 380g
Nước 1,5l
Chanh x
Siro đường x
Siro gừng x
Cách làm:
– Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra một nồi nhỏ. Thêm đường và nước vào nồi gừng, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1 tiếng nữa thì tắt bếp
– Lọc lấy phần nước, bỏ bã đi bạn được siro gừng.
– Chanh bào lấy vỏ rồi vắt nước cốt, bỏ hạt.
– Cho nước cốt chanh, siro đường và vỏ chanh vào bình pha nước của bạn, khuấy đều bạn có được nước chanh.
– Khi dùng bạn cho đá viên vào ly, thêm nước chanh vào gần đầy ly thì dừng, sau đó rót siro gừng vào đầy ly và thưởng thức.

Chanh tuyết

Nguyên liệu

Chanh 1 quả
Đường x
Nước đá x
Sữa tươi 300 ml
Muối Một ít
Cách làm:
– Rửa sạch chanh rồi cắt làm đôi. Vắt lấy nước cốt chanh cho vào bình xay, cho thêm một chút xíu muối.
– Cho thêm đường, đá và sữa tươi vào bình xay, sau đó xay.
– Đổ ra ly và cùng hạ hỏa với món chanh tuyết mát lạnh nhé mọi người.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s